Tin nổi bật
Chương trình công tác xã hội năm 2018 tại Bon Bu Sóp, xã Đắk Nia, Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông (22/8/2018 14:51)

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỳ nghỉ hồng năm 2018, Đoàn Sở Xây dựng đã tổ chức Chương trình công tác xã hội năm 2018 tại Bon Bu Sóp, xã Đắk Nia, Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Ngày 11/8/2018, Ban Giám đốc Sở cùng với đại diện các Phòng chuyên môn, đơn vị và các đoàn thể chính trị xã hội của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông tổ chức thăm hỏi tận tình, động viên 24 hộ gia đình nghèo, cận nghèo nỗ lực hơn nữa trong lao động sản xuất, làm ăn kinh tế để vươn lên thoát khỏi đói nghèo (mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng); trao 30 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi nhằm động viên các em nổ lực vượt qua khó khăn, cố gắng học giỏi (mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng) và tổ chức các hoạt động trò chơi trao 240 phần quà bánh cho các em thiếu nhi tại Bon Bu Sóp (mỗi phần quà trị giá 50.000 đồng).

Ngoài ra, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã hỗ trợ cho Nhà Văn hóa cộng đồng của Bon các trang thiết bị âm thanh, loa phóng thanh, nâng cấp cơ sở vật chất của Nhà văn hóa nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền và sinh hoạt của cộng đồng người dân tại Bon (phần kinh phí 40.000.000 đồng).

Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của hai Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh  và tỉnh Đắk Nông đối với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

Những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia của cán bộ, công chức, viên chức 02 Sở Xây dựng nhằm động viên, khích lệ các hộ nghèo bớt đi phần khó khăn trong cuộc sống, các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học giỏi./.

Nguyễn Minh Thái

Bí thư Đoàn Sở